Home / Tin tức / Lãnh đạo Đức, Pháp, Italy đi tàu tới Kiev

Lãnh đạo Đức, Pháp, Italy đi tàu tới Kiev

Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Italy Mario Draghi tới thủ đô Ukraine hôm nay bằng tàu hỏa.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lãnh đạo Đức, Pháp và Italy, ba nước lớn nhất Liên minh châu Âu (EU), mặc thường phục, đang trao đổi với nhau trong khoang một chuyến tàu khởi hành từ Ba Lan đêm qua.

Từ trái qua phải: Thủ tướng Italy Mario Draghi, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trên toa tàu tới Kiev hôm nay. Ảnh: AFP.

Từ trái qua phải: Thủ tướng Italy Mario Draghi, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trên toa tàu tới Kiev hôm nay. Ảnh: AFP.

Hình ảnh của AFP sau đó cho thấy các lãnh đạo bước xuống từ tàu hỏa tại sân ga ở thủ đô Ukraine. Khi được một nhà báo hỏi tại sao đến Ukraine, Tổng thống Macron nói: “Vì thông điệp về sự thống nhất của châu Âu”.

Chuyến đi, được giữ bí mật trước đó vì lý do an ninh, diễn ra một ngày trước khi Ủy ban châu Âu đưa ra khuyến nghị về tư cách ứng viên EU của Ukraine. Hiện cả Đức, Pháp và Italy đều ủng hộ Ukraine ứng cử vào khối.

Phát biểu tại Romania hôm 15/6, ông Macron cho biết đã đến lúc châu Âu phải trấn an Ukraine về nguyện vọng gia nhập EU.

“Chúng ta đang ở thời điểm cần gửi những tín hiệu chính trị rõ ràng đối với Ukraine và người dân của họ, khi nước này đang kháng cự một cách anh dũng”, Tổng thống Pháp cho hay.

Chuyến thăm Kiev diễn ra sau khi lãnh đạo Đức, Pháp, Italy bị Ukraine chỉ trích vì từ chối đến thăm nước này. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuần trước chỉ trích gay gắt Tổng thống Pháp vì bình luận “không được làm bẽ mặt Nga”.

About

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *