Home / Du lịch / Checkin - Sống ảo / Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế đã đi vào hoạt động
Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế đã đi vào hoạt động

Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế đã đi vào hoạt động

Phố đi bộ Hai Bà Trưng ấn định thời gian đóng chốt 2 đầu và hoặt động – Thời gian hoạt động Phố đi bộ:

Từ 18h00 đến 24h00 các ngày Thứ 6, Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

– Thời gian Khai trương: Vào lúc 19h00 ngày 26/3/2023; tổ chức đóng chốt đường Hai Bà Trưng vào lúc 18h00 đến 24h00 các ngày 24, 25/3/2023 (Thứ 6, Thứ 7) để các hộ kinh doanh tham gia các hoạt động buôn bán tại Phố đi bộ.

(CTTĐT) – Tối 26/3, UBND TP. Huế tổ chức lễ khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng, đường Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; lãnh đạo tỉnh, TP. Huế và các sở, ban ngành cùng với người dân và du khách.
Phố đi bộ Hai Bà Trưng Huế đã đi vào hoạt động
Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa. Ngoài ra, đây là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố… góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.
Phố đi bộ Hai Bà Trưng được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng check-in cho phố đi bộ tại hai biểu tượng, trong đó biểu tượng 1: Tòa nhà chín tầng VNPT – biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất; biểu tượng 2: Rạp chiếu phim Cinestar – biểu tưởng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP.Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh: Phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, đây là phố đi bộ thứ 3 trên địa bàn; kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch; tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.
Để phố đi bộ phát huy hiệu quả cao nhất, thời gian đến, yêu cầu các phòng, ban; UBND phường Vĩnh Ninh tiếp tục giải quyết những vấn đề bất cập phát sinh trong quá trình hoạt động; đồng thời, mong muốn bà con nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp, tích cực tham gia các hoạt động theo định hướng của chính quyền, góp phần đưa Phố đi bộ Hai Bà Trưng hoạt động ngày càng tốt hơn.
Ngay sau lễ khai trương là “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023 với sự quy tụ gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, sinh viên một số trường đại học và các nghệ sĩ đến từ các vũ đoàn bán chuyên và chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế như: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh…
Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế.

About Pham Ha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *