Home / Tin tức / Chú xích lô giàu tình cảm tốt bụng

Chú xích lô giàu tình cảm tốt bụng

Chuyện kể một Chú xích lô tốt bụng

Chiều nay, xe mình xịt cả 2 lốp trước sau ở nơi vắng. Bí quá chả biết sao, mình cố dắt đi cũng khá xa nhưng không có tiệm. Mệt quá nên mình đã gọi cho vợ mình lên kít xe về nhưng xịt cả hai lốp cũng không ngồi lên kít dc. Đang mệt rả người vì phải đi bộ lại còn kéo theo cả “toa tàu” nặng trịch. Bỗng mình nghĩ ra là phải mượn một cái bơm về bơm lên mới mong cả xe và người về được nhà kịp tối.
Một câu chuyện – trải lòng người xứ Huế
Vậy là mình chạy đi tìm người nhờ bơm lốp, vợ ngồi lại trông xe. Khi ngang qua đoạn Thế giới di động mình nhìn thấy chú xích lô đang ngồi ngắm những vì sao đêm mờ trên trời phía trước quán kem Đào Nguyên cũ cạnh cầu mới.
Nên mình tấp xe vào hỏi:
“Chú có bơm xe đạp không? cho cháu quỵ tiền rồi cho cháu mượn cái bơm qua chỗ này bơm xe xong cháu mang ra trả”
Lúc đầu chú còn do dự, nhưng sau chú cũng đồng ý cho mình mượn mà không cần quỵ tiền. Mình cảm ơn chú nhưng vẫn nhét vào tay chú 20.000vnđ coi như tiền mình thuê cái bơm 10 phút.
Bơm xong được 2 lốp mình cũng gần xỉu với nó. Lúc này, mình và vợ bắt đầy kít xe quay lại chỗ chú xích lô. Do đường xa nên phải mất gần 20 phút mình mới quay lại. Nhìn từ xa thấy chú cứ lóng ngóng mình biết chú đang lo lắng vì chẳng biết lạ quen gì cũng cho mượn đi một “tài sản lớn”.
Cuối cùng cũng tới nơi.
Mình mừng vì gặp được người quá tốt, chú cũng mừng vì không gặp phải hạng đầu trộm đuôi cướp, không là đi tong cái bơm rồi.
Mình trả bơm xong mình nói chú đưa lại mình 20.000vnđ tiền này mình đưa chú lúc nãy, mà lạ.. chú cũng không do dự mà đưa lại cho mình…
Do chỉ còn 70.000vnđ, 50.000vnđ  đưa chú mình lấy lại 20.000vnđ đổ xăng. Nên sau đó mình cho tờ 20.000vnđ vào ví và rút ra tờ 50.000vnđ rồi đưa vào tay chú và nói:
“cảm ơn chú, chắc chú đợi hơi lâu rồi”
Chú mĩm cười, trong đôi mắt sâu, nhăn nhúm hiện lên nét vẽ hiền từ, chú nói “nãy mà có khách đi mà chú chạy cho người ta thì không biết tìm cháu mô, mà cháu tới không thấy chú chắc cũng đi luôn là mất cái bơm rồi”… Nghĩ mà thương.
Nếu không nhờ chú tốt bụng thì bọn cháu cũng chẳng biết làm thế nào để kít xe về. May có chú, chú cầm tiền này đi coi như cháu cảm ơn chú đã giúp người chí công vô tư.
Đúng là, đôi khi muốn giúp đỡ ai mà chưa biết họ thế nào cũng khó. Nhưng vì lòng tốt của chú vượt qua mọi sự nghi ngờ trong xã hội đầy rẫy những cạm bẫy nên mọi việc trở nên khá nhẹ nhàng.
Chú xích lô – nỗi niềm người Xứ Huế
Cảm ơn chú, 50k không quá nhiều, mong chú vui vẻ nhận lấy. Vì chú xứng đáng.
Theo: MC Hùng Quốc

About Pham Ha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *