Home / Đời sống - xã hội / Câu chuyện / Nắng về trên ngôi nhà của những hài nhi Vô Danh Mùa Vu Lan báo hiếu

Nắng về trên ngôi nhà của những hài nhi Vô Danh Mùa Vu Lan báo hiếu

Tháng 7 âm lịch – mùa Vu Lan báo hiếu.

Hôm nay là một ngày nắng rất đẹp, mình hữu duyên được anh Thuận một người em của (Hội Những Nhà Hảo Tâm Facebook Hoang Thai Ung) đưa đường dẫn lối đến với một Nghĩa trang thai nhi nằm sâu bên trong ngọn đồi ở phường An Tây.

99 Hội hảo tâm, mạnh thường quân đã thành lập nên ngồi nhà cho những trẻ em

Bước tới đây, mình cảm nhận được một luồng năng lượng tích cực toả ra xung quanh những phần mộ cô nhi kém duyên với ánh mặt trời giữa trần đời ai oán. Mình bắt gặp những người anh, người chị giữa đời thường đang miệt mài kỳ cọ những pho tượng phủ rêu sau nhiều tháng phơi mình giữa mưa và nắng.

Ở đây có những người cha, người mẹ giữa đời thường đang cặm cụi xếp lại từng bó hoa thơm, rải đều những phần mộ những phần bánh, phần sữa và cả những viên kẹo tròn ngọt vị tình thân. Tất cả những hình ảnh trước mắt như hoà quyện vào làn khói nhan toả lên trong cái nắng vàng của một buổi chiều nơi đồi hoang tĩnh lặng, cho ta cảm giác vừa buồn vừa thương.

Hàng trăm phần mộ cô nhi vô danh nối một hàng thẳng tắp. Những người anh, người em tuy không cùng một mẹ sanh nhưng lại cùng lớn lên cạnh nhau cho đến khi hoá về tro bụi rồi vãng sanh về miền tây phương cực lạc, Có những phần mộ mới chôn ít ngày, có 1 phần mộ của cặp song sinh vừa đặt xuống chiều nay với cùng cái tên mới Đức Vô Song còn chưa ráo mực.

Nắng về trên ngôi nhà của những hài nhi Vô Danh

Đặc biệt, ở đây có một phần mộ dành cho một chú chó trưởng thành mà anh các anh chị ở đây kể là thấy mất ở một bên đường do tai nạn trong tình trạng gầy trơ xương. Sau đó được đem về chôn cất ngang hàng không phân biệt. Vì theo quan niệm, đã là tình thương là bằng nhau không có ít hơn hay nhiều hơn. Tất cả các con nằm ở đâu đều được đặt một cái tên riêng biệt, nhưng tất cả chỉ có duy nhất một họ đó là họ Đức, từ Đức trong từ Đức Phật hiền từ.

Cùng những tình nguyện viên, chăm sóc những ngôi nhà trẻ em vô danh

Thương lắm. Tuy các con ở đây có thể không được chọn để sống một kiếp làm người, nhưng các con xứng đáng có được nhiều cha, nhiều mẹ, nhiều anh chị yêu thương cùng một lúc.

Mùa Vu Lan nhưng các con vẫn chưa một lần nhìn thấy cha mẹ.

Mùa Vu Lan năm nay cũng như bao mùa trước. Mỗi ngày các con lại có thêm một vài người bạn mới ở ngôi nhà chung. Tất cả các con đều là những người anh em không cùng máu mũ nhưng lại có chung một ngôi nhà, lại có chung những người cha, người mẹ, người anh, người chị giữa đời thường săn sóc nâng niu và một mùa Vu Lan đầm ấm bên nhau. Chỉ tiếc là các con vẫn chưa một lần nhìn thấy cha mẹ, đấng sinh thành của mình ở trần gian.

Mc Quốc Hùng

About Pham Ha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *