Home / Đời sống - xã hội / Nhành hoa ngày Đại lễ Vu Lan lắng đọng xứ Huế

Nhành hoa ngày Đại lễ Vu Lan lắng đọng xứ Huế

Còn vài ngày nữa là đến ngày Rằm tháng 7 âm lịch, đại lễ Vu lan báo hiếu. Thế nhưng, ngay từ những ngày này, không khí mùa vu lan báo hiếu đã xuất hiện ở nhiều nơi tại Huế và các tỉnh thành lân cận. Sau hơn 2 năm trải qua đại dịch, năm nay, ngoài sự tri ân tới đấng sinh thành, lễ Vu lan báo hiếu còn là dịp nhiều người đến chùa cầu nguyện, tri ân đến những người đã góp phần bảo vệ quê hương đất nước, mang đến sức khỏe và bình an cho mọi người.

Đại lễ Vu Lan – Mùa Báo Hiếu

Thắp nén hương tưởng nhớ người đã khuất. Cầu nguyện cho cha mẹ, người thân và cả những người đã góp phần mang đến sự bình yên cho quê hương đất nước. Cài hoa lên ngực, nghi lễ thiêng liêng thể hiện lòng biết ơn, tri ân đấng sinh thành.

Với nhiều người, lễ Vu lan báo hiếu còn là dịp tri ân những người có công với đất nước, những “chiến sỹ áo trắng” đã xông pha trong đại dịch, bảo vệ sức khỏe của người dân, đất nước bình yên. Nét văn hóa truyền thống này đã lan tỏa đến thế hệ trẻ: tri ân biết ơn bằng những việc làm, hành động cụ thể.

Đặt biệt, không khi Lễ Vu Lan được lan rộng khắp nơi tại Huế. Không khí tấp nập, người Huế một trong những tỉnh có phong trào phật giáo lớn nhất Việt Nam. Vì vậy, không khí xôn xao tập nập các chợ như chợ Đông Ba, Gia Hội, Chợ Cống, Chợ Dinh. Người người, nhà nhà mua hoa để thắp lên bàn thở tổ tiên ngày đại lễ. Là hiếu đối với gia đình, là nghĩa đối với những chiến sĩ áo trắng trong hai năm đại dịch này.

Không khí chợ Đông Ba Ngày Vu Lan
Không khí tập nập, những nhành hoa đẹp trên bàn thờ tổ tiên
Chợ hoa, chuối, những nhành hoa chữ Hiếu

Bởi Hà Phạm

About Pham Ha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *