Home / Du lịch / Đến Huế buổi sáng Ăn gì? Ở đâu

Đến Huế buổi sáng Ăn gì? Ở đâu

Dưới đây là những thông tin mình sưu tầm, và tổng hợp những món ăn cho du khách khi đến Huế. Những nhận định khách quan cho khách du lịch trải nghiệm một ngày tại Huế nên ăn gì?

Buổi sáng người Huế ăn gì ? ở đâu ?

Đối với thực khách khi tới Huế thì những món ăn sáng không thể thiếu được. Những món ăn của người Huế có gì?

Cơm Hến – Bún Hến – Món ăn không thể thiếu buổi sáng tại Huế

Món ăn không thể thiếu với người Huế buổi sáng. Thường thì người dân xứ trong một tuần họ có thể ăn nhiều bữa sáng có thể ăn bún hên, cơm hến. Chiều hoặc tối cũng được, nhưng thông thường dây là một trong những món ăn mà họ yêu thích nhất.

Nhắc tới bún bò Huế là nhắc tới hương vị Huế

Bún bò Huế là điểm đặt trưng ở Huế. Món ăn được chế biến theo phong đậm chất về ẩm thực. Với hương vị đặt trưng mà riêng tại Huế du khách mới thưởng thức được. Bún bò Huế không giống như bùn bò ở Nam hay miền Bắc. Ở đây, nguyên liệu nấu khá đặt trưng như ruốc và một số thành phần chỉ có ở Huế mới có. Đặt biệt là sợi bún nhỏ chứ không lớn như ở Sài gòn hay Hà nội.

Du khách có thể bắt gặp những tiệm cơm hến, bún hến nhỏ, hoặc các mệ  gánh đi rất đặt trưng tại nơi đây. Đây được xem như là một điểm đặt trưng của người dân xứ Huế mộng mơ. Họ nhẹ nhà, không khí từ tốn. Không có cấp gấp rút, cái tấp nập của những thành phố lớn.

Vậy ăn sáng ở Huế có đắt không? Thì thực ra đối với người dân xứ Huế những các món trên khá rẻ đối với du khách. Với trải nghiệm lạ, chế biến độc đáo như giá  khá rẻ. Nên du khách trải nghiệm, cảm nhận hương vị cũng như con người nơi đây.

Sau khi ăn sáng xong thì tất nhiên du khách có thể tham quan trải nghiệm một số nơi ở Huế như Lăng tẩm, dòng sông Hương thơ mộng. Vậy là đã hết một buổi sáng rong ruổi khắp nơi ở Huế.

>>Những nơi nên tham quan tại Huế

Theo: Hà Phạm

 

About Pham Ha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *